TUYỂN LAO ĐỘNG NHẬT BẢN (TTS) TRỰC TIẾP KHÔNG QUA TRUNG GIAN - TIN VUI CHO NHỮNG AI MUỐN ĐI LÀM VIỆC Ở NHẬT BẢN!

12:44 CH
Thứ Năm 18/08/2022
 1786

hinhthucdinhatkhongquatrunggianpi0.png


Hiện tại phần lớn đi lao động Nhật Bản (thực tập sinh kỹ năng) sẽ thông qua các trung tâm tuyển dụng, công ty việc làm, các cá nhân môi giới, thậm chí là qua sự giới thiệu của các đoàn thể của nhà nước như Hội, Đoàn, tổ chức địa phương ... (gọi chung là "trung gian"), chứ đa số không đến được trực tiếp các công ty có giấy phép XKLĐ (gọi là "công ty phái cử").

Việc đi qua trung gian có nhiều mặt thuận tiện cho người lao động và công ty phái cử bởi lực lượng "trung gian" đông đảo trong việc gom người lao động tận ngõ ngách thôn xóm, tư vấn cho người lao động, hỗ trợ thủ tục giấy tờ, hỗ trợ vay tài chính... Dần dần thành thói quen bám dễ là cứ muốn đi làm việc ở Nhật Bản là mặc nhiên phải liên hệ với trung gian trước khi đến công ty phái cử!

Tuy nhiên, việc qua trung gian khiến chi phí xuất cảnh bị đội lên, nhiều trường hợp trở thành gánh nặng đối với người lao động. Hệ quả là một số em bỏ hợp đồng, buôn bán online, cờ bạc... và nhiều hành vi vi phạm pháp luật khác ở Nhật Bản.

Để khắc phục việc này, cơ quan chức năng Việt Nam và Nhật Bản đã quyết định tạo ra một hệ thống cho phép thực tập sinh có được thông tin việc làm tại Nhật Bản mà không cần thông qua trung gian. Hệ thống chi tiết sẽ sớm được công bố, khi đó người lao động có thể biết thông tin về các đơn hàng đang tuyển bẳng cách truy cập vào trang website của các công ty phái cử, qua đó có thể đăng ký ứng tuyển trực tiếp với công ty phái cử mà không cần qua trung gian.

TUYỂN DỤNG LAO ĐỘNG TRỰC TIẾP KHÔNG QUA TRUNG GIAN được kỳ vọng sẽ giảm bớt gánh nặng cho các thực tập sinh và tạo ra môi trường để họ có thể tập trung làm việc và học tập kỹ năng tại Nhật Bản.

Công ty cổ phần INTRACO PLUS luôn đồng hành và sẵn sàng tư vấn hỗ trợ cho các bạn có nhu cầu đi làm việc ở Nhật Bản.

……………………

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ

? Wedside: http://vietnam-intraco.com.vn/

✉️ Email: intracohn.icn@gmail.com

? Facebook: Xuất khẩu lao động Nhật Bản - Intraco

? Hotline: 0982 735 825

? Địa chỉ: 12A Toà nhà Plaschem 562 Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội